Cao thủ đong giai

by

Chuyện là thế này: Anh chị có nhõn một thằng con, đẹp trai, ngoan ngoãn, hiếu học, nói chung là rất đáng khen. Anh chị giàu có nhưng rất nghiêm khắc, chỉ cho nó đủ để học hành sinh hoạt. Thằng cháu cũng biết điều không đòi hỏi gì từ bố mẹ.

Thằng cháu có một đam mê là hi-end nhưng mẹ nó chỉ cho nó mua đôi loa 500 đô. Bà chị thấy đôi loa đó đã quá hay và cho rằng các loại đắt hơn chỉ là phí tiền. Thằng cháu rất ấm ức, không phải vì mẹ không cho tiền mà vì mẹ nó tư quyết định "đẳng cấp" của nó. Nó quyết định đi làm để kiếm tiền mua đồ hi-end.

Chắc các cụ sẽ hỏi thế thì liên quan gì đến đong giai, tới ngay sau đây.

Thằng cháu đi dạy tiếng Anh kiếm tiền, tiếng Anh nó rất tốt. Trong lớp nó có một em dưới tỉnh ra (tỉnh nào tôi xin không kể), 19 tuổi, xinh xắn hoạt bát, nhưng chỉ học cao đẳng. Được vài buổi "thầy trò" quen nhau, bắt đầu tâm sự, và thầy kể cho trò nghe đam mê của thầy.

Mấy tháng sau "thầy" sinh nhật 21 tuổi, mời "trò". Và trò đến dự với một món quà khủng: đôi loa B&W trắng muốt hơn trăm triệu. Thằng cháu chết đứ đừ, và điều gì phải đến đã đến: gần 1 năm sau hai đứa vác bụng đến báo cáo bố mẹ.

Chị bạn tôi căm lắm nhưng con bé khôn chuẩn bị sẵn siêu âm 4D màu cái thai. Nhìn thằng cháu ông bà mềm lòng, bấm bụng cho cưới. Cưới xong thằng cháu vẫn đi học, con bé ở nhà sinh con, sau đó bỏ học đi phụ với mẹ chồng, nói chung cũng không điều tiếng gì.

Chị bạn tôi là người khá độc đoán, đặc biệt chuyện tiền nong nên hai đứa có rất ít tiền riêng. Một hôm hai đứa đến gặp mẹ, thái độ rất căng thẳng. Cuối cùng con bé phải thú thật: nó đã VAY LÃI CAO để mua đôi loa tặng thằng cháu, và giờ nó muốn xin tiền mẹ chồng trả chủ nợ vì tự nó không kham được nữa.

Bà chị tam bành lên 1 trận, cuối cùng cũng phải bấm bụng cho nó tiền trả nợ. Sau chị bảo tôi: nghĩ éo con mẹ nào ngu như tao, cho gái tiền để nó lừa chính con trai mình. May mà còn được thằng cháu 😝😝

rachfan